Ngày 24/2, Cục hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này đang chờ các quyết định tiếp theo của Trung Quốc về việc cho phép khách du lịch đến Việt Nam. Vậy nên, các hãng hàng không Việt Nam phải tạm thời lùi thời hạn khai thác đến Trung Quốc.

Được biết, thời điểm trước dịch COVID-19 (năm 2019), thị trường hàng không Việt Nam - Trung Quốc có 14 hãng hàng không khai thác, trong đó 11 hãng hàng không Trung Quốc, gồm: Air China, China Eastern, China Southern, Hainan Airlines, Lucky Air, Sichuan Airlines, Xiamen Airlines, Okay Airways, Chongqing Airlines, Shenzhen Airlines và Donghai Airlines.

Các hãng này khai thác 32 đường bay từ 14 điểm tại Trung Quốc đến 5 điểm tại Việt Nam (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang), với tổng tần suất đạt 240 chuyến/chiều/tuần.

Phía Việt Nam có 3 hãng là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air khai thác 72 đường bay từ 5 điểm (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang) đến 48 điểm tại Trung Quốc, với tổng tần suất đạt 276 chuyến/tuần thường lệ và 145 chuyến/tuần với chiều không thường lệ (tổng cộng 421 chuyến/tuần).

Sản lượng vận chuyển năm 2019 đạt xấp xỉ 8 triệu khách. Trong đó, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển đạt trên 4,6 triệu khách, chiếm trên 60% thị phần. Trung Quốc là thị trường quốc tế lớn thứ 2 của Việt Nam (chỉ đứng sau thị trường Hàn Quốc), với lượng hành khách phần lớn là khách du lịch.

,

新2平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Với chính sách mới, các hãng hàng không Việt Nam phải tạm thời lùi thời hạn khai thác đến Trung Quốc tới cuối tháng 4/2023 hoặc sang tháng 5/2023.

Giữa tháng 2, ngành du lịch Trung Quốc công bố mở lại tour du lịch đến 20 quốc gia. Những cái tên nằm trong danh sách của cơ quan này bao gồm Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Maldives, Sri Lanka, Philippines, Malaysia, Singapore, Lào... và một số quốc gia khác. Tuy vậy, danh sách này không có Việt Nam.

Trước đó, sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế với các chuyến bay quốc tế thường lệ từ ngày 8/1, các hãng hàng không Việt Nam đều xây dựng kế hoạch khai thác thị trường này với các bước đi thận trọng, tập trung chủ yếu vào đối tượng khách công vụ, thương nhân, thăm thân và du học sinh. Dự kiến, lượng khai thác tăng dần từ tháng 4.

Ngoài ra, các hãng Việt Nam đều xây dựng kế hoạch khai thác từ các thành phố của Việt Nam đến nhiều điểm, thành phố của Trung Quốc theo hình thức khai thác thường lệ và thuê chuyến. Điều này nhằm đón đầu sự phục hồi du lịch quốc tế giữa hai nước từ lịch bay mùa hè 2023.

Do vậy, với chính sách mới, các hãng hàng không Việt Nam phải tạm thời lùi thời hạn khai thác đến Trung Quốc đến cuối tháng 4/2023 hoặc sang tháng 5/2023 để chờ các quyết định tiếp theo của quốc gia này về việc cho phép khách du lịch đến Việt Nam.


Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Lùi thời gian khai thác đường bay đến Trung Quốc
发布评论

分享到:

科技部:2022年762家企业进入全球企业研发投入2500强
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。