Allbet Gaming

Thách thức hậu COVID-19 với ngành giáo dục Mỹ

Allbet登录网址 2023年02月28日 健康 4 0

Kết quả các cuộc khảo sát gần đây cho thấy đại dịch COVID-19 đang để lại những hậu quả nặng nề đối với ngành giáo dục phổ thông của Mỹ, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục công lập. Không chỉ kết quả học tập của học sinh sụt giảm mà số lượng học sinh bỏ học cũng ở mức rất cao.

Kailani vốn là một cô gái năng động, đội trưởng đội múa của trường và đáng lý ra sẽ tốt nghiệp cấp 3 trong vòng mấy tháng nữa. Thế nhưng từ đầu năm học 2021-2022, Kailani đã không quay trở lại trường và cũng chẳng lấy bất kỳ một lớp học nào ở đâu.

Kailani Taylor-cribb - Bang Massachussetts, Mỹ nói: "Em đã phải vật lộn với vấn đề sức khỏe tâm thần, nó nghiêm trọng đến mức sau 1 năm em thậm chí không thể nhận ra mình và em đã thực sự cảm thấy vô cùng cô đơn".

Kailani chỉ là một trong số hơn 240.000 học sinh Mỹ đã bỏ học sau khi các trường phổ thông mở cửa trở lại. Không chỉ mất một lượng lớn học sinh, các trường phổ thông công lập Mỹ cũng đang chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về chất lượng học tập.

Bà Peggy Carrr - Giám đốc Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia Mỹ: "Chúng ta lần đầu tiên chứng kiến mức sụt giảm chưa từng có trong lịch sử, đặc biệt là môn toán. Đây là lời cảnh tỉnh đối với tất cả chúng ta".

,

澳洲幸运5开奖网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Theo kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh toàn quốc tiến hành cuối năm học 2021-2022, trình độ đọc trung bình của học sinh Mỹ hiện sụt giảm xuống tương đương mức của năm 1992. Trình độ toán có mức sụt giảm lớn nhất trong lịch sử, đặc biệt ở học sinh lớp 8, với 38% học sinh ở cấp học này đạt trình độ dưới mức cơ bản.

Bà Peggy Carrr: "Ngoài học tập, học sinh đã phải chịu hậu quả của đại dịch theo nhiều khía cạnh khác, mà như tôi đã từng đề cập, đó là sức khỏe tâm thần và cảm xúc giao tiếp xã hội".

Báo cáo vừa được Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ công bố cho thấy tình trạng buồn bã và tuyệt vọng dai dẳng đã xuất hiện ở hơn 1/3 số học sinh Mỹ. Tỷ lệ này đối với học sinh nữ là gần 60%, trong đó 30% cho biết đã nghiêm túc cân nhắc đến việc tự tử, cao gấp đôi so với nam học sinh và tăng gần 60% so với một thập kỷ trước.

Theo các chuyên gia, cần trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng tự kiểm soát căng thẳng cũng như xung đột, tương tự như chương trình giáo dục thể chất ở trường học. Điều này sẽ góp phần sớm phòng ngừa và ngăn chặn những hậu quả trầm trọng hơn đối với các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Thách thức hậu COVID-19 với ngành giáo dục Mỹ
发布评论

分享到:

Allbet电脑版下载(www.aLLbetgame.us):国足12强赛首战台甫单:31人在列王上源缺席平均29.1岁
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。